Các lưu ý khi thu âm trên iphone bằng phần mềm Recordium

Thu âm trên iphone ngày càng được nhiều người sử dụng bởi sự đơn giản, mức độ tiện dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng giọng hát không thua kém các phòng thu âm, bạn cần có sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ. Và phần mềm được sử dụng nhiều nhất là Recordium. Nội dung bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết về các lưu ý khi thu âm trên iphone bằng phần mềm Recordium.

Trước hết về Recordium. Đây là một ứng dụng đơn giản cho phép người dùng có thể thu âm, chỉnh sửa giọng, và làm nổi bật bất kỳ phần nào của file audio một cách chuyên nghiệp mà không phải đăng ký tài khoản, hoặc bất kỳ điều gì.

Recordium có khả năng tích hợp với mọi loại “đời” iphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này khi thu âm trên ipad, hoặc thu âm trên ipod touch.

Các bài viết liên quan.

Bí quyết thu âm trên điện thoại đạt chất lượng tốt nhất

Những phương pháp cơ bản để thu âm bài hát hay nhất

Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm

Giao diện của Recordium khi thu âm trên iphone
Giao diện của Recordium khi thu âm trên iphone

Về cách hoạt động, Recordium khá giống Highlights. Tuy nhiên nếu Highlights chỉ có tính năng ghi chú thì Recordium được trang bị thêm nhiều tính năng với “trình” xử lý âm thanh cao hơn hẳn. Cụ thể, ngoài các tính năng đã đề cập ở trên, phần mềm này còn cho phép người dụng được tự cấu hình định dạng và chất lượng âm thanh họ muốn cho bản thu âm.

Mặt khác, vì các tập tin của của Recordium khá gọn gàng nên người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các clip âm thanh trên dịch vụ đám mây hoặc sử dụng tập tin chuyển qua wifi.

Nếu chọn cách chia sẻ clip âm thanh qua wifi, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải rồi làm theo hướng dẫn hiện trên màn hình. Khi chọn chuyển qua wifi, ứng dụng này còn có khả năng tìm kiếm thông qua bộ sưu tập âm thanh của bạn dựa trên các thẻ, và ghi chú bạn thêm vào.

>>>Xem thêm: Nguyên vật liệu cần thiết để cách âm cho phòng thu âm

Tiếp đến, định dạng các cửa hàng âm thanh của Recordium là MP4. Người dùng có thể thay đổi định dạng bằng cách gõ vào trình đơn cài đặt của ứng dụng. Lưu ý khi đổi định dạng cửa hàng âm thanh, chất lượng âm thanh cũng sẽ thay đổi theo. Ngoài MP4, các định dạng khác được hỗ trợ gồm AIFF, WAV và CAF.

Các tùy chọn của Recordium
Các tùy chọn của Recordium

Cuối cùng về các tùy chọn, có rất nhiều tùy chọn được trang bị sẵn trên màn hình dùng để thu âm hoặc chỉnh sửa. Cụ thể:

  • Tăng tốc độ đầu vào: nhấn mé trái trên màn hình thu âm
  • Xác định khoảng thời gian sau khi thu âm tự động dừng lại nếu không dùng đến: nhấn tùy chọn đối diện với tùy chọn tăng tốc độ đầu vào
  • Thêm ghi chú vào clip: nhấn vào biểu tượng ‘+’
  • Chỉnh sửa: dùng tùy chọn xóa cung cấp Recordium, và tùy chọn Trim, Snip. Trong đó:
    Ở chế độ xóa cung cấp Recordium, đoạn riêng biệt của clip có thể được gỡ bỏ
    Ở chế độ Trim: từng phần của bản ghi không ở trong khung lựa chọn sẽ bị loại bỏ
    Ở chế độ Snip: người dùng có thể tạo ra một clip ghép từ các phần trong bộ sưu tập

Qua đây có thể thấy, Recordium là phần mềm thu âm trên iphone chuyên nghiệp, và toàn diện nhất. Nói cách khác Recordium là phần mềm thu âm chuyên nghiệp nhất bạn không thể bỏ qua.