Cách thu âm trên điện thoại

Lẽ đương nhiên là thu âm bằng điện thoại không thể mang đến một thành phẩm thu âm có chất lượng hoàn hảo, chuyên nghiệp như khi thu bằng các thiết bị thu chuyên dụng. Nhưng đây lại là cách làm đơn giản có thể giúp bạn giải tỏa được phần nào đó niềm đam mê âm nhạc của mình. Dưới đây là cách thu âm trên điện thoại hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan.

Top 3 ứng dụng thu âm karaoke trên iphone hay nhất bạn nên dùng thử

Các lưu ý khi thu âm trên iphone bằng phần mềm Recordium

Bí quyết thu âm trên điện thoại đạt chất lượng tốt nhất

Cách thu âm trên điện thoại
Cách thu âm trên điện thoại 01

Những yếu tố để có thể thu âm tốt trên điện thoại

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia kỹ thuật phongthuhanoi.vn thì để có được một thành phẩm thu âm tốt khi tiến hành thu âm bằng điện thoại các bạn cần chú ý đến âm thanh nền cũng như tiếng ồn và độ nhiễu xung quanh. Sử dụng loại micro thu âm chuyên dụng cho điện thoại là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Hơn hết hãy sử dụng các loại điện thoại thông minh chất lượng cao như Iphone bởi nó đã được tích hợp micro thu âm khá chất lượng. Tuy không thể triệt tiêu được hoàn toàn các yếu điểm nói trên nhưng với cách thu âm trên điện thoại sau đây có thể giúp bạn hạn chế được một phần nào đó.

Cách thu âm trên điện thoại
Cách thu âm trên điện thoại 02

Cách thu âm trên điện thoại chuẩn nhất

Nên đặt micro sát với chủ thể để có thể thu âm một cách tốt hơn. Cùng với đó để mang đến sự thuận tiện trong việc cắt ghép, chỉnh sửa file âm thanh sau này bạn có thể áp dụng mẹo mà các nhà điện ảnh vẫn hay dùng đó là vỗ tay sau khi bấm nút ghi đồng thời hãy chờ 1 đến 2 giây rồi hãy bắt đầu thu.

Để triệt tiêu các tác nhân gây méo tiếng bạn hãy thiết lập chức năng thu âm của điện thoại, tiếp đến cần áp dụng mẹo giải quyết tình trạng này bằng cách dùng một miếng keo trong nhỏ dán vào lỗ của micro trên điện thoại. Việc làm này sẽ giúp giảm được lượng tiếng ồn bị hút vào micro của điện thoại. Lưu ý là cần dán cho thật chắc tránh để hở đầu miếng keo khiến cho những âm thanh lớn có thể lọt qua lỗ hở đó. Lúc này nguồn âm thanh sẽ chỉ còn được thu qua micro thu âm dạng chuyên dụng dành cho điện thoại.

Quan trọng hơn, hãy nhớ là cần phải để điện thoại ở chế độ máy bay để tránh trường hợp đang thu âm mà có cuộc gọi hoặc tín nhắn đến. Bên cạnh đó bạn cùng cần chú ý đến vị trí đặt điện thoại khi ghi âm. Cần đặt nó ở một bề mặt mềm, không bị rung, hướng micro khỏi những vật dễ gây nhiễu như điều hòa, máy tính. Sau khi thu hãy kiểm tra lại bằng tai nghe thay vì nghe bằng loa ngoài của điện thoại. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được lỗi của bản thu hơn.

Cách thu âm trên điện thoại
Cách thu âm trên điện thoại 03

Để có được thành phẩm bản thu âm tốt nhất thay vì phải thu âm bằng điện thoại các bạn có thể tham khảo một số dịch vụ thu âm tại phòng thu âm chuyên nghiệp của phongthuhanoi.vn như: thu âm đơn ca, thu âm top ca, thu âm trọn gói, thu âm theo giờ, thu âm theo bài…Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất