Hướng dẫn các bước thu âm bài hát trên ứng dụng Zalo

Ứng dụng Zalo ngoài chức năng cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin miễn phí còn có 1 chức năng rất hay là thu âm. Chức năng thu âm của Zalo hoạt động rất mượt mà và nhanh nhậy, biết sử dụng chức năng này thì bạn có thể thu âm bài hát của chính mình để đăng lên tường Zalo.

Các bài viết liên quan.

Những phương pháp cơ bản để thu âm bài hát hay nhất

Hướng dẫn cách cài đặt mic thu âm cho máy tính

Hát karaoke trên điện thoại có ghi âm và những điều cần biết

Hướng dẫn các bước thu âm bài hát trên ứng dụng Zalo
Hướng dẫn các bước thu âm bài hát trên ứng dụng Zalo 01

Các bước thu âm bài hát trên Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng thu âm thanh trên giao diện chính của ứng dụng. Lúc này, giao diện để bạn chia sẻ cảm xúc lên Zalo sẽ hiện lên. Ở phía dưới có biểu tượng để thu âm và bạn Click vào đó.

Bước 2: Tiến hành thu âm

Giao diện thu âm hiện ra, lúc này thời gian đang hiện là 00:00. Nhấn vào biểu tượng thu âm để bắt đầu. Thời gian sẽ bắt đầu chạy và Zalo đang tiến hành thu âm.

Bước 4: Kết thúc thu âm

Click vào ô vuông trong vòng tròn xanh để kết thúc quá trình thu âm. Ngay lập tức, một giao diện mới xuất hiện và trên đó có cả biểu tượng thu âm. Hãy viết những lời bạn muốn truyền tải đến bạn bè lên chỗ “bạn đang nghĩ gì” sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh ở bên phải chữ chia sẻ để đăng lên Zalo.

Như vậy là công việc thu âm bài hát và đăng bản thu âm lên Zalo đã xong. Lúc này bạn chỉ còn đợi những bình luận, nhận xét của bạn bè về sản phẩm thu âm của bạn nữa thôi.

Hướng dẫn các bước thu âm bài hát trên ứng dụng Zalo
Hướng dẫn các bước thu âm bài hát trên ứng dụng Zalo 02

Những lưu ý khi thu âm bài hát trên Zalo

Để chất lượng âm thanh của bản thu âm được chuẩn và rõ nét nhất thì bạn nên điều chỉnh chế độ âm thanh của điện thoại ở mức độ bình thường, không cần phải tăng âm lượng để tránh bị rè hoặc thu phải những tạp âm xung quanh.

Thời lượng thu âm: Vì Zalo có giới hạn thu âm tối đa là 5 phút nên bạn hãy chọn thu âm theo bài trong khoảng thời gian này để thu được hoàn chỉnh nhất. Nếu bài hát quá dài thì nên chọn 1 đoạn mà bạn cảm thấy hay nhất để tiến hành thu âm.

Việc sử dụng chức năng thu âm của ứng dụng Zalo giúp người dùng truyền tải thông điệp được nhiều hơn và dễ đi vào lòng người hơn. Đôi khi, việc sử dụng chức năng thu âm như một hình thức giải trí để bạn kheo khéo giọng hát của mình đến với mọi người…Nếu bạn chưa từng thu âm bài hát trên Zalo thì hãy thực hiện theo những chỉ dẫn trong bài viết này nhé! Chắc chắn bạn sẽ có sự cảm nhận mới mẻ và vô cùng thích thú.