Làm nhạc beat tại phòng thu Hà Nội

Beat chính là nhịp, phách trong bản nhạc. Làm beat nhạc hay còn gọi là làm nhạc nền là dựa trên hợp âm các bài sẵn có, đi theo những mẫu giai điệu sẵn có giúp tạo ra các bản hòa âm phối khí hay mà vẫn giữ được thông điệp của nhạc sĩ sáng tác ca khúc đó muốn truyền tải. Do đó beat nhạc rất quan trọng trong phòng thu, không chỉ các ca sĩ mà cả dàn nhạc cũng cần nắm vững beat nhạc giúp hoàn thành bản nhạc hoàn chỉnh. Tại phòng thu âm Hà Nội, beat nhạc được đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp tạo nên góp phần cho những ý tưởng giai điệu trở nên sống động hơn.

Làm nhạc beat tại phòng thu Hà Nội
Làm nhạc beat tại phòng thu Hà Nội

Xem thêm:

Dịch vụ thu âm theo bài tại phòng thu âm Hà Nội.

Phòng thu âm Cầu Giấy-Phòng thu âm chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội.

Những đặc điểm bắt buộc phải có của phòng thu âm chuyên nghiệp.

Đầu tiên, để beat nhạc hay, cần thực hiện hòa âm, phối khí chuyên nghiệp. Vậy hòa âm phối khí trong một bài hát là gì?

Thực ra không khó có thể hiểu thế nào là hòa âm. Một nhạc sĩ sáng tác ra một ca khúc mới, khi đó nhạc sĩ chỉ cung cấp giai điệu bài hát hay còn được gọi là melody. Nhưng khi một chiếc đàn đệm theo thì sự phối hợp đó gọi là hòa âm. Tức là sự hòa trộn những âm thanh trong từng nốt nhạc để cho ra một  âm thanh hài hòa. Do đó, hòa âm thật quan trọng trong việc ra đời của ca khúc mới, nó quyết định 80% sự thành công giúp bài hát trở thành “hot” và ăn sâu vào lòng người.

Phối khí tức là phải hòa âm có nghĩa là đưa các nhạc cụ trong âm nhạc: kèn, sáo, piano, …vào giai điệu bài hát để kết hợp chúng lại thành ca khúc hoàn chỉnh.

Hòa âm và phối khí lúc nào cũng đi chung với nhau, rất khó để tách bạch nhau. Còn có cách hiểu hòa âm- phối khí đơn giản hòa âm viết cho 1 bè, phối khí viết cho tất cả các bè.

Làm nhạc beat tại phòng thu Hà Nội
Làm nhạc beat tại phòng thu Hà Nội

Trong ca hát, tất cả những người thực hiện bản nhạc đều tuân thủ theo beat nhạc. Ca sĩ và dàn nhạc phải đảm bảo giữ vững beat để phối hợp với nhau giúp tạo nên những bản nhạc hoàn chỉnh. Các nhạc cụ như: sáo, đàn, piano,… đều bám theo beat. Beat là một trong những mối liên hệ chung cho quá trình phối hợp với các bộ phận với nhau thành bản nhạc, do đó, việc lựa chọn phòng thu âm uy tín chuyên nghiệp rất quan trọng, quyết định đến sự thành công tới bài hát của bạn.

Làm nhạc beat tại phòng thu Hà Nội
Làm nhạc beat tại phòng thu Hà Nội

Tại phòng thu Hà Nội, với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ làm beat nhạc với chất lượng chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Liên hệ ngay tới phòng thu Hà Nội để có được bản hòa âm phối khí hoàn hảo nhất cho tác phẩm của mình.