Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm

Đam mê ca hát và ấp ủ ý định đi thu âm từ rất lâu nhưng thật khó để có thể sở hữu được một thành phẩm thu âm chất lượng nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thu âm và đặc biệt là chưa từng trải qua trường lớp đào tạo liên quan đến nhạc lý. Hãy bỏ túi ngay “Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm” của phòng thu Hà Nội, chúng tôi tin chắc các bạn sẽ thu được những thành quả đáng bất ngờ.

Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm
Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm 01

Chọn phòng thu chất lượng

Để có một thành phẩm thu âm tốt thì yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đến là chọn cho mình một phòng thu thực sự chất lượng. Bởi một phòng thu uy tín sẽ có hệ thống máy móc trang thiết bị thu âm đạt chuẩn, khả năng cách âm tuyệt đối, đội ngũ kỹ thuật xử lý hậu kỳ giàu kinh nghiệm, các chuyên gia thẩm âm giỏi…Đây chính là nền tảng, cơ sở giúp bạn phát huy hết nội lực và tiềm năng của mình để có thể cho ra đời những thành phẩm âm nhạc chất lượng giàu cá tính.

>>>Xem thêm: Nguyên vật liệu cần thiết để cách âm cho phòng thu âm

Chuẩn bị tâm lý tốt

Hãy giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái trước khi đi thu âm bằng cách ngủ đúng giờ và đủ giấc. Hạn chế tối đa việc căng thẳng hay stress trước khi thu bởi tâm lý tốt sẽ giúp cho bạn có thế cháy hết mình với ca khúc mà mình đang định thể hiện và ngược lại.

Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm
Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm 02

Nghe lại bài hát gốc

Đừng quá chủ quan, trước giờ thu âm hãy nghe lại bài hát gốc và nhẩm theo lời bài hát để chắc chắn rằng bạn đã thuộc lòng lời bài hát cũng như giai điệu của bài hát. Đây cũng chính là cách giúp bạn lấy bình tĩnh cho mình một cách đầy hiệu quả trước khi thu âm. Nắm chắc giai điệu và thuộc lời sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được các lỗi khi vào phòng thu.

>>>Xem thêm: Yếu tố quyết định sự thành công của sản phẩm thu âm quảng cáo

Giữ giọng trước khi thu

Không nên luyện tập quá sức trước giờ thu, không la hét, nói quá to tránh cho việc thanh quản phải làm việc nhiều gây nên các sự cố như khàn tiếng, mất tiếng. Bên cạnh đó bạn cũng không nên uống những loại nước lạnh hay nước có ga mà thay vào đó hãy uống một ly nước ấm bởi nó sẽ giúp xoa dịu cổ họng của bạn giúp bạn thể hiện ca khúc một cách tốt hơn, hiệu quả hơn.

Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm
Những lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi thu âm 03

Trên đây là một vài lưu ý khi đi thu âm mà phongthuhanoi.vn đã đúc kết được thông qua thời gian dài hoạt động của mình. Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho quý vị & các bạn những thông tin bổ ích.

buy anavar uk