Thu âm theo giờ và những điều cần biết

Thu âm theo giờ là khi bạn bước vào cabin và hát câu đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ tính giờ đến khi bạn hát đến câu cuối cùng. Khi bạn đã có kinh nghiệm thu âm tại các sudio, thì thu âm theo giờ là phương án giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian. Nếu bạn có kinh nghiệm, và tập luyện, dựng kĩ bài trước khi đến phòng thu thì việc cho ra đời 2 đến 3 sản phẩm trong vòng 1,2 giờ là chuyện hoàn toàn bình thường.Tại phòng thu Hà Nội thu âm theo giờ được chia làm 3 phần: thu, mix và master nhạc.

1.Khâu thu âm.

Thu âm là thu lại tiếng hát, giọng đọc của bạn. Đây là khâu khá quan trọng trong thu âm, nếu giọng hát bạn chưa được hoàn hảo, bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. Đến với chúng tôi, bạn có thể thu âm ngắt quãng theo từng đoạn, đảm bảo có thời gian nghỉ giữa từng phần để lấy hơi. Khi hát lỗi một đoạn bạn chỉ cần thu âm lại đoạn lỗi mà không cần thu âm lại cả bài.

Thu âm theo giờ và những điều cần biết
Thu âm theo giờ và những điều cần biết

2. Khâu mix nhạc.

Mix nhạc là khâu lồng tiếng hát, giọng đọc của bạn vào nhạc nền rồi mới hoàn tất một sản phẩm âm nhạc hay quảng cáo, cái mà bạn vẫn nghe hằng ngày. Nói cách khác, sau khi bạn hoàn thành bản thu âm, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành điều chỉnh phô chênh, nén tiếng, căn lại nhịp,…nhằm cho ra một tác phẩm hoàn hảo nhất.

Bản thu của bạn được hoàn thiện hay hoặc hoàn toàn phụ thuộc vào bàn tay ma thuật của kỹ thuật viên có chuyên nghiệp hay không. Cho nên việc lựa chọn phòng thu âm uy tín, chuyên nghiệp cũng rất cần thiết.

Thu âm theo giờ và những điều cần biết
Thu âm theo giờ và những điều cần biết

3. Khâu master nhạc.

Khâu master nhạc là việc xử lý âm thanh to nhỏ, rõ nét và loại bỏ tạp âm. Là khâu cuối cùng để cho ra bản thu âm hoàn chỉnh. Đây cũng là bước quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng của sản phẩm thu âm. Trong khâu này các chuyên viên sử dụng công cụ mastering ở mức độ vừa phải để đẩy âm thanh để đẩy âm thanh tối đa mà vẫn giữ nguyên sắc thái tình cảm và chất giọng riêng của mỗi bạn.

Thu âm theo giờ và những điều cần biết
Thu âm theo giờ và những điều cần biết

Nếu bạn đang muốn thu âm theo giờ, hãy đến với phòng thu âm Hà Nội, các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tận tình  chăm sóc và hướng dẫn thu âm giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng nhất khiến bạn hài lòng.

Hãy đến và thử sức cùng phòng thu âm Hà Nội bạn nhé. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi để đặt lịch thu âm.